Kinh nghiệm đầu tư, kinh doanh căn hộ nhà cho thuê hiệu quả nhất

https://nhatnamgroup.com.vn/kinh-nghiem-dau-tu-kinh-doanh-can-ho-nha-cho-thue-hieu-qua-nhat/
Rate this post

Nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian để quản lý mà vẫn muốn thu được lợi nhuận cao thì phải làm sao? Hiện nay, việc đầu tư căn hộ cho thuê trở thành xu hướng được nhiều nhà đầu tư lựa chọn bởi khả năng sinh lợi nhuận cực hấp dẫn. Vậy làm thế nào để bạn có thể đầu tư căn hộ cho thuê ổn định mà vẫn sinh lời cao? Sau đây, hãy cùng Nhatnamvilla tìm hiểu ngay về kinh nghiệm kinh doanh đầu tư căn hộ, nhà cho thuê trong bài viết này nhé.

Đầu tư căn hộ nhà cho thuê có những mô hình nào?

Mô hình kinh doanh căn hộ cho thuê hiện nay trở nên phổ biến hơn trong giới đầu tư. Tùy theo số vốn ban đầu bỏ ra, chúng ta có thể chia mô hình kinh doanh nhà cho thuê thành hai loại như sau:

 • Mô hình 1: Sở hữu – Cho thuê, tức là bạn sở hữu ngôi nhà/căn hộ và cho người khác thuê ngôi nhà/căn hộ đó. Mức lợi nhuận của mô hình này trung bình từ 5 – 10% mỗi năm.
 • Mô hình 2: Thuê – Cho thuê lại, nghĩa là bạn thuê một ngôi nhà/căn hộ của người khác, sau đó cải tạo hoặc chia phòng rồi cho người khác thuê lại để hưởng chênh lệch. Mức lợi nhuận của mô hình này trung bình từ 50 – 100% mỗi năm.

Mặc dù tỷ lệ lợi nhuận của mô hình 1 thấp hơn nhưng bạn sẽ ít tốn công sức và an toàn. Trong khi mô hình 2 lại mang nhiều rủi ro và đòi hỏi bạn phải có kỹ năng  kinh doanh và quản lý tốt.

Kinh nghiệm đầu tư, kinh doanh căn hộ nhà cho thuê an toàn, sinh lời cao

Để đảm bảo bạn có thể quản lý kinh doanh tốt hơn khi đầu tư căn hộ, nhà cho thuê, hãy cùng tham khảo một số kinh nghiệm sau:

Xác định rõ mục đích đầu tư khi đầu tư căn hộ cho thuê

Khi đầu tư căn hộ cho thuê cần xác định rõ mục đích đầu tư
Khi đầu tư căn hộ cho thuê cần xác định rõ mục đích đầu tư

Khi muốn đầu tư căn hộ cho thuê, bạn cần đặt ra cho mình câu hỏi:

 • Nguồn vốn đầu tư của bạn là bao nhiêu?
 • Mô hình kinh doanh cho thuê nào phù hợp với bạn?
 • Vị trí khu vực sẽ đầu tư?
 • Tỷ suất lợi nhuận mong muốn?
 • Định hướng tương lai sau khi thực hiện xong thương vụ?

Ngoài ra, bạn hãy cố gắng đặt thật nhiều câu hỏi liên quan đến rủi ro và lợi nhuận trước khi kinh doanh nhà cho thuê.  Nếu bạn trả lời được câu hỏi trên, bạn sẽ hiểu được thứ mình muốn. Lúc này việc đầu tư căn hộ cho thuê của bạn sẽ được định hướng rõ ràng và mang lại hiệu quả cao hơn.

Có nên sử dụng vốn ngân hàng, đòn bẩy tài chính khi kinh doanh căn hộ cho thuê không?

Bản chất bất động sản đã trao cho bạn khả năng sử dụng đòn bẩy tài chính cực lớn từ ngân hàng. Nhưng khi sử dụng đòn bẩy tài chính từ ngân hàng, bạn cần phải chú ý đến phần tiền lãi phải trả đều đặn hàng tháng cho ngân hàng. Do đó, bạn cần phải tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo phần lợi nhuận thu được sẽ lớn hơn phần lãi trả này.  Tuy nhiên, bạn vẫn có thể lựa chọn phương án an toàn hơn, đó là huy động vốn từ việc hợp tác đầu tư. Bạn chỉ cần chia sẻ một phần lợi nhuận theo số tiền góp của họ là được rồi.

Đòn bẩy tài chính giúp bạn đầu tư căn hộ cho thuê hiệu quả hơn
Đòn bẩy tài chính giúp bạn đầu tư căn hộ cho thuê hiệu quả hơn

Đàm phán hiệu quả, đôi bên cùng có lợi

Các bất động sản thường có giá trị rất lớn; nên mỗi chênh lệch như giá trên mỗi mét vuông, giảm giá một khoản tiền thuê nhà hàng tháng đều sẽ tác động khá lớn đến lợi nhuận bạn thu được.  Ngoài ra, nếu bạn chọn mô hình thuê – cho thuê, bạn cũng nên giữ mối quan hệ làm việc lâu dài dựa trên các thỏa thuận tốt cho cả hai bên. Nếu thời gian hợp tác lâu dài, bạn có thể có mức giá thuê tốt và hưởng mức lợi nhuận xứng đáng. 

Tối ưu hóa lợi nhuận khi cải tạo nhà cho thuê – Kinh nghiệm đầu tư cần ghi nhớ

Khi đầu tư kinh doanh căn hộ cho thuê, bạn cần quan sát và cải tạo lại nhà hợp lý. Thông thường, các căn hộ, nhà đều sẽ có những phần không gian bị lãng phí. Nếu bạn biết cách cải tạo hiệu quả, bạn có thể tạo ra thêm nhiều giá trị cho khách thuê, đồng thời kiếm thêm lợi nhuận cho bản thân.

Tối ưu hóa lợi nhuận khi đầu tư cải tạo nhà cho thuê
Tối ưu hóa lợi nhuận khi đầu tư cải tạo nhà cho thuê

Ví dụ: Bạn thuê một căn hộ có nhiều phòng cho thuê. Căn hộ này có một phần bếp tầng trệt khá bừa bộn ít ai dùng và một căn phòng xép mái/nhà kho trên sân thượng.  Với căn hộ này, bạn có thể cải tạo lại bếp để cho khách thuê cho thể nấu ăn. Phần căn phòng xép mái/nhà kho có thể xây thành phòng có thể ngắm trăng, có sân vườn,… Nhờ vậy, bạn vừa có thể tăng giá phòng cho thuê lên đôi chút và có thêm lợi nhuận từ căn phòng xép mái/nhà kho bỏ hoang rồi. 

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm: Khi mua nhà cần làm những thủ tục, giấy tờ gì?

Tìm kiếm khách hàng mục tiêu muốn thuê căn hộ

Bạn chỉ có đúng một sản phẩm là căn hộ cho thuê của mình. Do đó, bạn hãy mô tả thật kỹ đặc điểm của căn nhà cho thuê, những tiện ích đi kèm, vị trí, giá cả và các khoản phí khác nếu có. Bạn hãy chụp thêm một số hình ảnh thực tế để người thuê dễ hình dung. Lưu ý, tuyệt đối không sử dụng hình ảnh của bất động sản khác; bởi vì ai cũng sẽ nhận ra căn hộ thực tế và trên ảnh khác nhau thế nào. Nhiều người sẽ lắc đầu bỏ đi ngay lập tức đấy. Nên bạn đừng làm mất thời gian của đôi bên vì hình ảnh thiếu trung thực nhé. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ thông tin căn nhà cho thuê, bạn hãy tải các thông tin này lên các trang cho thuê phòng trọ, trang rao vặt bất động sản, các mạng xã hội,… Lúc này, những khách có sở thích phù hợp sẽ chủ động tìm đến bạn ngay thôi.

Đăng tin cho thuê căn hộ ngay khi có thể

Phải mất một khoảng thời gian nhất định để người thuê nhà có thể tìm thấy được bạn. Vì vậy, bạn hãy chuẩn bị và lên kế hoạch trước khi căn nhà được hoàn thiện. Hãy đăng tải thông tin cho thuê trước khoảng 1 -2 tuần. Lúc này bạn có thể hẹn họ xem nhà vào lúc căn nhà đã cải tạo xong. Vậy là bạn có thể tiết kiệm được thời gian và đảm bảo lợi nhuận của bản thân tốt hơn rồi đó. 

Tối ưu chi phí hiệu quả khi vận hành, quản lý nhà cho thuê

Tối ưu chi phí hiệu quả khi vận hành, quản lý nhà cho thuê
Tối ưu chi phí hiệu quả khi vận hành, quản lý nhà cho thuê

Để quản lý căn hộ đầu tư cho thuê hiệu quả, việc áp dụng các nguyên tắc là hoàn toàn cần thiết. Bạn có thể áp dụng một số nguyên tắc cần thiết như sau:

 • Đóng tiền nhà bằng nhiều hình thức khác nhau, giúp khách thuê thuận tiện hơn.
 • Đóng tiền dịch vụ điện nước đúng hẹn, đảm bảo không bị cắt điện nước đột ngột khiến khách thuê nổi giận.
 • Khi có trục trặc phát sinh, đóng tiền chậm, hãy thông báo trước cho chủ nhà.
 • Đăng ký tạm trú tạm vắng, trang bị phòng cháy chữa cháy đúng quy định pháp luật. Nếu bạn không rõ, hãy nhờ sự tư vấn và hướng dẫn từ công an khu vực đang quản lý căn nhà cho thuê của bạn.
 • Bảo trì sửa chữa căn hộ cho thuê trước khi hư hỏng xảy ra. Nếu đợi đến khi có chuyện mới xử lý, bạn sẽ phải chịu thiệt hại nặng nề với những khoản phí sửa chữa đắt đỏ.

Chăm sóc khách thuê chu đáo, tận tâm – Kinh nghiệm kinh doanh đầu tư căn hộ cho thuê

Để giữ được khách tốt thuê lâu dài, bạn nên quan tâm, hỗ trợ họ tận tình. Còn đối với khách xấu, bạn nên tìm cách hạn chế dần để tránh làm khách tốt bỏ đi. Nếu bạn không loại khách xấu đi, họ có thể kéo thêm nhiều khách xấu khác đến lấp đầy căn hộ của bạn. Lúc này, bạn sẽ phải thường xuyên đối mặt với việc trễ nải đóng tiền, mất trật tự, tài sản hay hư hỏng, mất trật tự,… Đây thực sự là một trải nghiệm kinh doanh tồi tệ mà chắc hẳn bạn sẽ không muốn xảy ra đâu. 

Thông qua bài viết này, giờ đây bạn đã có thêm kinh nghiệm kinh doanh đầu tư căn hộ, nhà cho thuê hiệu quả. Ngoài ra, để đảm bảo quá trình cho thuê căn hộ ổn định và bền vững, bạn nên nhà đầu tư bất động sản uy tín. Một trong số đó có thể kể đến công ty Nhật Nam với dự án biệt thự cao cấp tại thị xã Sơn Tây Hà Nội. Với vị trí đắc địa tọa lạc tại trung tâm thị xã Sơn Tây, dự án này đã chiếm được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư hiện nay. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin hơn về dự án biệt thự Nhật Nam này, hãy tham khảo ngay các bài viết sau: