Có 1 tỷ nên đầu tư gì để nhanh hốt bạc nhất năm 2022?

Có 1 tỷ nên đầu tư gì
5/5 - (1 bình chọn)

Có 1 tỷ nên đầu tư gì năm 2022 để sinh lời hiệu quả nhất? Bạn đang cân nhắc giữa lợi nhuận và độ rủi ro của các kênh đầu tư? Đừng lo lắng, bài viết ngay dưới đây, Nhật Nam sẽ gợi ý cho bạn 6 cách đầu tư thông minh để tiền đẻ ra tiền với 1 tỷ đồng hiệu quả nhất.

Có 1 tỷ nên đầu tư kinh doanh gì để nhân thành 2 tỷ trong thời gian ngắn có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người đang tìm kiếm. Vậy phải đầu tư vào đâu để có lợi nhuận, phải đầu tư như thế nào để tránh rủi ro, phải đầu tư ra sao thì không lâm vào cảnh “tiền mất tật mang”.Có 1 tỷ nên làm gì đầu tiên? 

Có 1 tỷ nên đầu tư gì năm 2022 được xem là con số đáng mơ ước của nhiều người trong thời buổi ngày nay, có vô vàn cách khác nhau để bạn sử dụng. Cũng như không có câu trả lời chính xác và duy nhất cho câu hỏi “1 tỷ nên đầu tư gì, kinh doanh gì?”. Bạn cần dành tập trung nghiên cứu và thêm một chút yếu tố may mắn để tìm ra câu trả lời phù hợp với mình. Hãy hiện thực hóa ý tưởng đầu tư của bạn bằng những bước đơn giản sau đây: 

Thiết lập lại mục tiêu tài chính tương lai

Cũng giống ngọn hải đăng giữa đêm bão, việc xác định mục tiêu tài chính cụ thể trước khi đầu tư, sẽ giúp bạn “soi sáng” được mục tiêu trong quá trình đầu tư của bản thân. Với mỗi mục tiêu tài chính, bạn sẽ có một phong cách và chiến lược giao dịch khác nhau. Khi đã xác định mục tiêu và nguyện vọng của mình, bạn có thể xây dựng một hệ thống chiến lược đầu tư hiệu quả, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Mục tiêu tài chính ngắn hạn, là các khoản đầu tư dưới 02 năm thậm chí là vài tuần, vài ngày. Phù hợp với mục tiêu ngắn hạn này là các kênh giao dịch trên sàn chứng khoán, đầu cơ Vàng hoặc tài sản, chứng chỉ quỹ ngắn hạn, chứng chỉ ngân hàng.

Mục tiêu trung hạn là các khoản đầu tư cần thời gian dài hơn từ 02 – 05 năm. Nếu bạn muốn có một khoản lớn và dự định nghỉ hưu trong 5 năm nữa, thì bạn có thể lựa chọn đầu tư vào những cổ phiếu đầu ngành hoặc cổ phiếu blue chip ngay từ bây giờ.

Mục tiêu dài hạn là quyết định sử dụng vốn ở điểm hiện tại nhằm mục đích thu lợi nhuận lâu dài để nhận giá trị ở tương lai, thường là từ 05 đến 10 năm hoặc lâu hơn. Với mục tiêu này sẽ có đa dạng kênh để bạn đầu tư như: Gửi tiết kiệm ngân hàng, chứng khoán, trái phiếu, vàng, bất động sản,….

Có 1 tỷ nên đầu tư gì năm 2022  – Lên kế hoạch thời gian cho tiền nhàn rỗi 

Có 1 tỷ nên đầu tư gì năm 2022  - Lên kế hoạch thời gian cho tiền nhàn rỗi
Có 1 tỷ nên đầu tư gì năm 2022 – Lên kế hoạch thời gian cho tiền nhàn rỗi

Bạn muốn gửi tiết kiệm ngân hàng thời hạn 01 năm để có mức lãi suất 5%. Nhưng 4 tháng sau bạn cần số tiền đó để sửa nhà và cần rút ra. Như vậy ngân hàng sẽ tính lại mức lãi suất không kỳ hạn thấp hơn rất nhiều, thường sẽ là dưới 01%.

Để tránh những sự cố ấy bạn cần tính toán, dự trù được từng khoản chi tiêu trong tương lai. Xác định rõ thời gian nhàn rỗi của số tiền đó là bao nhiêu, từ đó đưa ra mục tiêu tài chính và chọn kênh thích hợp. 

Mức độ chấp nhận rủi ro trong quá trình đầu tư

“Lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng lớn” luôn là điều cần khắc cốt ghi tâm của nhà đầu tư. Không phải ai cũng ưa thích sự mạo hiểm, thế nên bạn hãy khoan nghe theo những lời nói hứa hẹn sẽ trả bạn lãi suất 10-15%/năm và hãy đầu tư vào họ. Lợi nhuận nghe có vẻ hấp dẫn nhưng có thu hồi vốn được không thì…..không ai biết cả.

Nếu bạn muốn có mức lãi suất tốt hơn tiết kiệm ngân hàng mà vẫn đảm bảo nguồn vốn của mình an toàn thì nên đầu tư vào các quỹ tài chính. Tại đây nguồn vốn của bạn sẽ được các chuyên gia tài chính phân bổ vào nhiều kênh khác nhau trong đó có trái phiếu để tối ưu hóa lợi nhuận cho nhà đầu tư đồng thời hạn chế những rủi ro mất tiền. 

Có 1 tỷ nên đầu tư gì năm 2022? Những kênh đầu tư với 1 tỷ phổ biến, mới nhất

Sau một thời gian “làm lụng vất vả” bạn cũng tiết kiệm được cho mình được 1 tỷ. Bạn quyết định sẽ đầu tư kinh doanh, nhưng bạn lại chưa định hướng được khi có 1 tỷ nên đầu tư gì? Làm thế nào để chúng ta kiếm ra tiền và để tiền đẻ ra tiền. Chúng ta có rất nhiều cách để kiếm ra thu nhập và trở nên giàu có. Trước tiên bạn phải học cách kinh doanh, lập kế hoạch để 1 tỷ sẽ là bước đệm, sau đó bạn có thêm có những tỷ khác, đó mới là điều quan trọng nhất. nhất là ở lứa tuổi  “ tam thập nhi lập”.  Dưới đây sẽ là những ý tưởng kinh doanh với 1 tỷ. Hãy cùng tham khảo nhé!

Đầu tư vào doanh nghiệp – Câu trả lời cho câu hỏi có 1 tỷ nên đầu tư gì?

Những dự án khởi nghiệp (Startup) luôn thu hút được rất nhiều sự chú ý của nhà đầu tư. Khi nói tới startup nhà đầu tư thường nhìn đến tương lai của sự tăng trưởng. Khi đầu tư vào đây, xu hướng sẽ quan tâm đến khoản lợi nhuận khổng lồ, xuất phát từ sự đổi mới mà các dự án công nghệ theo đuổi. Tuy nhiên, đây có thể tiềm ẩn một số rủi ro, khi những startup không đạt được mức lợi nhuận kỳ vọng..

Gửi ngân hàng – Lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi có trong tay 1 tỷ

Có 1 tỷ nên đầu tư kinh doanh gì? Gửi tiết kiệm ngân hàng
Có 1 tỷ nên đầu tư kinh doanh gì? Gửi tiết kiệm ngân hàng

Nếu như bạn gửi tiền vào ngân hàng thì lãi suất rơi vào khoảng 6-8% nhưng dạo gần đây, dịch Covid-19 đang làm ảnh hưởng đến nguồn tài chính nghiêm trọng, lãi suất kỳ hạn 1-5 tháng chủ yếu dao động trong khoảng từ 4,3-5%/năm. và tiền tiết kiệm có thể thu được 5-6 triệu đồng mỗi tháng. So với vốn ban đầu bạn bỏ ra thì không có gì đáng kể. Mặc dù gửi vào ngân hàng thì có vẻ “ăn chắc mặc bền” nhưng không mấy khả quan cho phương án gọi là sinh lời cao.

Cho vay ngang hàng (P2P) – Ý tưởng đầu tư kinh doanh tuyệt vời với 1 tỷ đồng

1 tỷ nên đầu tư gì, kinh doanh gì năm 2022?  Hãy kết nối với những người đi vay có nhu cầu cần vay nhanh với nhiều mức lãi suất khác nhau. Việc kết nối này thông qua những sàn giao dịch online và app trên smartphone. Vì không phải thông qua trung gian hay ngân hàng, mà nhà đầu tư có thể tự cho vay trực tiếp nên có thể nhận được lợi nhuận cao hơn với khoản đầu tư của mình. Điều lưu ý khi cho vay ngang hàng là hợp đồng vay rõ ràng, uy tín của bên vay tiền, cũng như nắm giữ trong tay các tài sản quan trọng của người vay phòng trường hợp sự cố xảy ra nhé.

Đầu tư vào tài sản cho thuê – Ý tưởng tuyệt vời khi có 1 tỷ nhưng không biết đầu tư gì năm 2022

Bạn đã biết nên đầu tư gì, kinh doanh gì với 1 tỷ trong năm 2022 chưa? Đầu tư vào loại hình tài sản này bạn sẽ có thu nhập đều đặn hàng tháng. VD bạn có thể xây nhà trọ và cho sinh viên thuê, nếu nhà ở trong thành phố có vị trí thuận lợi thì chỉ khoảng một năm bạn đã có thể thu hồi vốn và bắt đầu có lợi nhuận. Nếu không có BĐS thì bạn có thể mua và cho thuê các tài sản khác như xe máy, ô tô, xe đạp, các thiết bị hỗ trợ công việc…

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm: Có 5 tỷ nên làm gì, đầu tư gì trước lạm phát năm 2022?

Đầu tư vào vàng – Có 1 tỷ nên đầu tư gì?

Vàng được biết đến là kênh đầu tư an toàn, cũng như đạt hiệu quả tối ưu trong thời kỳ lạm phát kinh tế như hiện nay. Mặc dù, giá vàng trong những năm gần đây có diễn biến phức tạp tác động từ chiến sự và dịch bệnh, nhưng nhìn chung là tăng mạnh qua từng năm và đem lại tỷ suất lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. Tháng 3/2022 vàng đã đạt tới mốc 70 triệu/lượng khiến cả thị trường trở nên sôi nổi.

Đầu tư chứng khoán – Giúp số vốn 1 tỷ của bạn tăng nhanh

Có 1 tỷ nên đầu tư gì? Đầu tư chứng khoán
Có 1 tỷ nên đầu tư gì? Đầu tư chứng khoán

Có tiền nên đầu tư gì? 1 tỷ đồng có thể đầu tư vào chứng khoán, nhưng chứng khoán thị trường  lên xuống bất ổn nếu không phải là một chuyên  gia trong lĩnh vực chứng khoán thì có phải chúng ta đang ngồi trên đống lửa mỗi ngày hay không?

Đầu tư bất động sản – Phương án đầu tư với 1 tỷ năm 2022 được ưa chuộng nhất

Có 1 tỷ nên đầu tư gì hiệu quả trong năm 2022? Với bất động sản, đây chắc hẳn là 1 hình thức đầu tư được ưa chuộng nhất hiện nay, 1 tỷ đủ để nhà đầu tư chọn một căn hộ chung cư diện tích nhỏ, khu vực ngoại thành, và cho thuê hoặc bán lại. Nhưng việc rủi ro chắc  chắn sẽ không tránh khỏi. Nên bạn cần học cách kinh doanh nếu muốn tìm hiểu và đầu tư bất động sản.

Có 1 tỷ nên đầu tư gì năm 2022 nhân đôi lợi nhuận? Đầu tư Nhật Nam

Nếu vẫn chưa lựa chọn được kênh đầu tư phù hợp với khẩu vị, sau đây là một  trong những kênh đầu tư tài chính thu hút được sự chú ý của giới nhà đầu tư trong thời gian qua đó chính là kênh đầu tư Bất động sản Nhật Nam. 

Là một kênh đầu tư BĐS dành cho tất cả mọi người. Từ các nhà đầu tư có số vốn ít từ 20 triệu đến nhà đầu tư lớn từ 1 tỷ đến hàng chục tỷ đồng, bất cứ ai cũng đều chia đều cơ hội, không ai bị bỏ rơi đằng sau. Vậy kênh đầu tư BĐS Nhật Nam có gì đặc biệt?  Ưu và nhược điểm của kênh đầu tư Nhật Nam ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Ưu điểm kênh đầu tư BĐS Nhật Nam

  • Đầu tiên, nhà đầu tư sẽ nhận được mức lãi suất tốt hơn. Cao hơn so với lãi suất gửi tiết kiệm của ngân hàng.
  • Chia lợi nhuận mỗi ngày qua thông qua tài khoản ATM. Giờ đây nhà đầu tư không cần phụ thuộc vào kỳ hạn để nhận được tiền gốc và lãi của mình, mà có thể nhận được mỗi ngày ngay sau ký kết hợp đồng.
  • Hợp tác đầu tư minh bạch – an toàn: Điều khoản, quy định rõ ràng minh bạch trong Hợp đồng hợp tác đầu tư. Được bảo vệ quyền lợi bởi tổ chức pháp luật Việt Nam.
  • Nhà đầu tư được tặng BĐS, vàng hoặc những phần quà giá trị: Nếu bạn đầu tư với gói càng cao, bạn sẽ nhận được voucher giá trị tương ứng. Mặt khác, trong những sự kiện đặc biệt, nhà đầu tư Nhật Nam còn có cơ hội nhận được vàng hoặc các phần quà giá trị khác nữa.
  • Rút vốn bất cứ lúc nào: Khi không hợp tác cùng công ty nữa, nhà đầu tư có thể lấy lại tiền của mình và chấm dứt hoạt động hợp tác giữa 2 bên. 
  • Là kênh đầu tư được hàng ngàn nhà đầu tư trên cả nước tin tưởng. Đã có nhiều nhà đầu tư đã hoàn thành hợp đồng và tái ký cùng công ty.
  • Tài sản công ty được đảm bảo, hoạt động kinh doanh hiệu quả trong nhiều năm qua. Nhật Nam sở hữu nhiều lô đất nền trải dài khắp cả nước, khu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp cùng với hệ sinh thái nhà hàng, khách sạn, karaoke, cà phê doanh nhân…. đang hoạt động sinh lời ổn định. Điều này đảm bảo rằng, công ty Nhật Nam vẫn đang phát triển từng ngày. 
Đầu tư Nhật Nam - Ý tưởng kinh doanh tuyệt vời với 1 tỷ
Đầu tư Nhật Nam – Ý tưởng kinh doanh tuyệt vời với 1 tỷ

Nhược điểm của kênh đầu tư BĐS Nhật Nam

Là một kênh đầu tư tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua chỉ sau 3 năm hoạt động. Cùng với mức lãi suất hấp dẫn, không ít người cảm thấy nghi ngờ về uy tín của Nhật Nam. Vì thế, nếu bạn đầu tư đã vào kênh này, bạn sẽ chịu nhiều áp lực từ dư luận và đánh đổi niềm tin của mình đấy.

Kết luận cho câu hỏi có 1 tỷ nên đầu tư gì?

Đối với nhiều người, 1 tỷ đồng đã là số tiền khá lớn, do đó nhiều người sẽ thắc mắc không biết có 1 tỷ nên đầu tư gì năm 2022 ? Dựa trên các phương án đầu tư được gợi ý bài viết trên. Có lẽ, bạn đã biết nên đầu tư gì với 1 tỷ đồng rồi. Chúc bạn đưa ra lựa chọn hiệu quả với mức lợi nhuận tăng trưởng vượt bậc nhé.

>>> Tìm hiểu thêm: Cảnh báo: Thương hiệu BĐS Nhật Nam tiếp tục bị kẻ gian trục lợi